VIDEOS

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu

Bố trí thoát nước hợp phong thủy

 Bố trí cấp thoát nước hợp phong thủy

 
 
Tôi tuổi Bính Thìn ( sinh năm 1976) đang dự kiến xây một ngôi nhà phố hướng nam tại quận 6, TPHCM (bản vẽ vị trí kèm theo). Tôi nghe nói là hệ thống cấp thoát nước cũng phải bố trí sao cho hợp phong thủy thì mới tránh khỏi những điều bất lợi cho ngôi nhà của mình.
 

Điều này có đúng không và nếu có thì nhà tôi nên làm như thế nào cho phù hợp, mong được sự tư vấn của quý báo, tôi cảm ơn rất nhiều. Nguyễn Văn Thảo, khu dân cư Bình Phú , quận 6, TPHCM.

 TRẢ LỜI:
Bố trí hệ thống cấp thoát nước là một trong nhiều phần việc mà giải pháp phong thủy phải đảm bảo để cho mỗi ngôi nhà đạt được sự hòa hợp theo mệnh trạch của gia chủ. Bạn Thảo là nam mệnh tuổi Bính Thìn thì thuộc cung Càn, Sa Trung Thổ, nên khu đất nhà bạn nhìn ra hướng nam là không hợp với tuổi của bạn. Nhưng qua bản vẽ kèm theo, chúng tôi thấy khu đất bị vát xéo mặt trước nên khi làm nhà cửa chính sẽ xoay về hướng tây Nam, phối hợp với tuổi Càn của bạn là được Phúc Đức, tốt cho gia chủ.
 - Căn cứ theo la bàn bát trạch thì ngôi nhà này có vị trí thoát nước phù hợp hơn cả tại Đinh, nên bố trí hệ thống thoát nước ra ngoài đi qua hố ga tại đây, sau đó nối với hệ thống thoát nước chung (xem bản vẽ).
 - Hầm phân tự hoại đặt tại vị trí Quý thuộc cung Trường Bịnh, quẻ Khảm, Bắc Thủy (xem bản vẽ).
 - Hồ nước ngầm sinh hoạt đặt tại hướng Tây, thuộc cung, để nạp khí tốt vào cho toàn nhà (xem bản vẽ).
- Đường ống cấp nước từ ngoài vào dù đi đến từ đâu thì cũng phải dẫn từ vị trí phía Tây, đi ra từ hồ nước phía sau rồi theo hộp gen cuối nhà để bơm lên mái.
- Bồn nước mái đặt tại các vị trí cung Tý, thuộc Thủy, Tấn Tài (nóc cầu thang) sẽ rất phù hợp. 
Những định vị phong thủy nêu trên có thể xem như tư liệu tham khảo để gia chủ phối hợp với các bên thiết kế, thi công xác định vị trí phù hợp theo kiến trúc và kết cấu của toàn nhà.
Chúc bạn thành công.
Chuyên gia  phong thủy Hoài An

Nguồn : http://www.aha-kienxanh.com/webapp/phongthuy_detail.php?phongthuy_id=154